Thiết kế nội thất chung cư và những nguyên tắc vàng

Thiết kế nội thất chung cư và những nguyên tắc vàng

Thiết kế nội thất chung cư và những nguyên tắc vàng cần chú ý

Thiết kế nội thất chung cư đang trở nên phổ biết hơn bao giờ hết. Bởi các căn hộ chung cư hiện nay đều có diện tích khá nhỏ và có hạn chế vì không thay đổi được nhiều không gian phòng. Một mẫu nội thất căn hộ chung cư không chỉ phản ánh sở thích, tính cách của chủ nhân mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn nhà đó. Vì thế, trong khâu thiết kế nội thất cũng có những điểm nguyên tắc mà gia chủ căn hộ nên chú ý đến. Để có được một không gian sống tiện nghi đầy tính thẩm mỹ là chuyện không dễ. Do đó, người thiết kế cần phải tuân theo một số điểm chú ý quan trọng.

Sau đây Nội thất Gia Vũ sẽ nói qua một số điểm mà chúng tôi rất coi trọng khi thiết kế ra một mẫu căn hộ đẹp. Mời các bạn tham khảo.

thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 01 thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 02

1. Sự hài hòa

Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí. Vì thế, trước khi bắt tay vào bày trí nội thất, ý tưởng chủ đạo là gì cần phải xác định rõ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.

Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào. Ngoài ra, vật dụng trang tríđèn trần, đèn tủ cũng phải phù hợp với tổng thể chung căn phòng.

 

thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 03 thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 04

2. Tạo điểm nhấn

Thiết kế nội thất chung cư với kẻ thù lớn nhất chính là sự nhàm chán. Do đó, một căn phòng hay một không gian dù nhỏ cần có một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng, tăng thêm sự sắc nét cho từng không gian. Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc tivi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách. Hoặc một bộ bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng ở phòng ăn hay bộ chăn ga trải giường tinh tế trong phòng ngủ. Hoặc đơn giản chính là từ những chậu cây xanh nhỏ gọn.

 

thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 05 thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 06

3. Sự cân bằng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất cho căn phòng. Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Vì thế, trước khi mua đồ nội thất, gia chủ nên hình dung trước căn phòng sẽ được sắp xếp thế nào cho phù hợp. Ở trong thiết kế nội thất, sự cân bằng thường được sử dụng là sự cân bằng đối xứng. Đối xứng cả về chiều cao lẫn chiều rộng để cho ta cái nhìn rất khoa học, dễ chịu. Một số không gian phòng được sử dụng cân bằng bất đối xứng. Đó có thể là một không gian giữa một bên là phòng khách sang trọng và một bên là phòng bếp tiện dụng, thoải mái.

 

thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 07 thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 08

4. Tính nhịp điệu

Thiết kế nội thất chung cư theo nguyên tắc này, chủ nhà phải bày trí, sắp xếp nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Ví dụ: Nhịp điệu màu đen – trắng được nhấn nhá từ những mảng tường trong phòng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn trong nhà bếp, vài họa tiết trên tranh tường phòng ngủ đến những mảng màu đen – trắng trên gạch lát phòng tắm. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt đơn điệu. Tính nhịp điệu giúp điều chuyển, định hướng tầm nhìn của mọi người. Từ đó ta có thể thấy không gian kết nối xuyên suốt ở mọi không gian trong căn hộ.

 

thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 09 thiết kế nội thất chung cư và nguyên tắc vàng 10

5. Tỷ lệ

Đây cũng là nguyên tắc trong thiết kế nội thất không được bỏ qua. Không nên lặp đi lặp lại nhiều lần ý tưởng thiết kế, màu sắc cho tất cả các phòng, điều này khiến căn hộ không có điểm nhấn và nhàm chán. Thay vào đó, với mỗi căn phòng, cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Với một không gian nhỏ không nên lạm dụng những nội thất lớn, tạo sự chật hẹp. Mà thay vào đó, chúng ta nên kết hợp những vật dụng thông minh như giường tầng, tủ cánh lùa,… để vừa tiết kiệm không gian vừa cho mọi người thấy được sự tiện lợi, thoải mái.

Hiện nay Vindesign đang thực hiện rất nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp của VinGroup như: Chung cư Park Hill, Chung cư Green Bay, Chung cư D’Capitale, Chung cư Metropolis, Chung cư Sky Lake, Chung cư Gardenia.

Thông tin Liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ
🏤 Showroom: Park 8 tầng 09 căn 12 Park Hill, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
🏗 Xưởng SX: Chân cầu Thanh Trì (cạnh cây xăng Việt Vương), Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
📞 HOTLINE: 0986.99.9339 – Mr.Tiệp 📞

line
Translate »