Thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển và một số đặc điểm chính

Thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển và một số đặc điểm chính

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và một số đặc điểm chính cần biết

Thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển ngày càng thu hút được sự quan tâm từ giới kiến trúc sư, nhà sản xuất đồ nội thất. Khác với nhà riêng, nhà phố, nhà biệt thự, căn hộ chung cư được xây từ một chuẩn chung áp dụng cho tất cả các căn hộ thuộc một quần thể. Vì sử dụng chung một đường điện, nước, hướng nhìn cửa sổ nên khi thiết kế nhà chung cư, kiến trúc sư không hoàn toàn được tự do bố cục theo ý muốn mà phải dựa nhiều trên hiện trạng của từng chung cư cụ thể. Chính vì thể, phong cách thiết kế Tân cổ điển ở căn hộ chung cư lại có một số đặc điểm khác so với các căn nhà, không gian sống khác.

Sau đây Vindesign xin giới thiệu với các bạn một số đặc điểm chính của phong cách thiết kế nội thất Tân cổ điển sử dụng ở căn hộ chung cư. Qua bài viết này, các bạn sẽ thấy được sử khác biệt giữa các phong cách thiết kế, sử dụng ở các không gian sống khác nhau.

thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 01 thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 02

Thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển đơn giản hóa một số họa tiết thiết kế

Đối với phong cách tân cổ điển áp dụng cho nội thất chung cư trong phần lớn trường hợp đòi hỏi nhà thiết kế phải tiến hành đơn giản hóa đi những hoa văn cầu kỳ. Đặc biệt là các chi tiết hoa văn trang trí vì diện tích chung cư thường nhỏ, độ cao tường thấp. Chính vì vậy đối với chung cư, dù vẫn duy trì các nét đặc trưng của phong cách Tân cổ điển là sử dụng các loại phào chỉ trang trí những đường nét đã được tinh giản đi. Phần lớn phào chỉ được sử dụng là phòng trơn hoặc nếu có chỉ điểm họa tiết đơn giản.

Về mặt bố cục, thiết kế nội thất cho chung cư đòi hỏi tuân thủ đến 90% thiết kế của chủ đầu tư. Việc thay đổi bố cục thường ở việc đập bỏ tường để thông phòng hoặc dịch chuyển vị trí các bức tường để nới rộng hoặc thu hẹp diện tích một phòng nào đó. Vị trí các phòng vệ sinh gần như là không thể thay đổi do liên quan đến vị trí hộp kỹ thuật, trục đường nước chung của toàn bộ tòa nhà.

thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 03 thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 04

Màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển

Màu trắng thường là màu được ưu tiên lựa chọn đối với thiết kế chung cư. Lý do là các chủ nhân của thiết kế chung cư thường là người trẻ, dù lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển thì màu trắng vẫn thường được lựa chọn vì thuộc nhóm màu trẻ trung, dễ được chấp nhận. Các lý do khác còn vì màu trắng là màu tương đối dễ thi công và giấu lỗi nên thường được nhà thầu khuyến khích sử dụng. Vì vậy nếu thiết kế của bạn dùng tông màu chủ đạo khác với màu trắng thì lời khuyên của Tân Cổ Điển dành cho bạn là hãy lựa chọn nhà thầu thực sự kỹ lưỡng.

Thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển ngoài ra còn kết hợp một số màu sắc khác để tạo nên sự phong phú trong thiết kế. Màu đen được gia chủ lựa chọn thể hiện sự lịch lãm, sang trọng, có lẽ gia chủ của không gian ngôi nhà này là một doanh nhân thành đạt trạc tuổi tứ tuần, yêu thích sự trưởng thành, lịch lãm trong phong cách thiết kế nội thất ngôi nhà của mình. Trong khi đó, màu vàng lại đem tới sự giàu có, thịnh vượng, có thể kết hợp hoàn hảo với những màu sắc, nội thất khác.

thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 05 thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển và đặc điểm 06

 Lựa chọn nội thất khi thiết kế nội thất chung cư Tân cổ điển

Nếu đã chọn được bố cục, tông màu chủ đạo đối với căn hộ, phần quan trọng không kém là chọn đồ cho căn hộ. Khác với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, chọn đồ trong thiết kế tân cổ điển đòi hỏi thực sự am hiểu của nhà thiết kế. Ngoài việc đảm bảo đồ đạc có hoa văn, màu sắc phù hợp với thiết kế của toàn bộ căn nhà thì một điểm không thể không tính đến là kích thước của đồ đạc. Kích thước theo tiêu chuẩn cổ điển đặc biệt là các bàn ghế thuộc phòng khách theo kích cỡ tiêu chuẩn thường lớn hơn so với bàn ghế của châu Á hoặc theo thiết kế hiện đại. Một bộ chiếc ghế đơn thuộc phòng khách có thể rộng tới 1.2 m2, ghế dài có thể lên tới 2.6 đến 3m…

Vì vậy hãy lắng nghe và yêu cầu kiến trúc sư thật kỹ khi chọn đồ. Nếu đủ thời gian và tìm được cơ sở lý tưởng bạn nên đóng đồ thay vì mua vì sẽ chủ động được kích thước và mẫu mã thực sự phù hợp. Trong thời gian gần đây, Vindesign đã thực hiện một số mẫu thiết kế căn hộ theo phong cách Tân cổ điển rất đẹp và hoàn hảo. Các bạn có thể đọc thêm TẠI ĐÂY

Hiện nay Vindesign đang thực hiện rất nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp của VinGroup như: Chung cư Park Hill, Chung cư Green Bay, Chung cư D’Capitale, Chung cư Metropolis, Chung cư Sky Lake, Chung cư Gardenia.

Thông tin Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ
🏤 Showroom: Park 8 tầng 09 căn 12 Park Hill, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
🏗 Xưởng SX: Chân cầu Thanh Trì (cạnh cây xăng Việt Vương), Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
📞 HOTLINE: 0986.99.9339 – Mr.Tiệp 📞

line
Translate »