Thiết kế nội thất chung cư và những điểm cần lưu ý

Thiết kế nội thất chung cư và những điểm cần lưu ý

Thiết kế nội thất chung cư và những điểm cần lưu ý nhất

Thiết kế nội thất chung cư vẫn luôn là chủ đề được rất nhiều gia đình trẻ quan tâm. Bởi để sở hữu một căn hộ chung cư hiện nay là chuyện không quá khó khắn. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư hiện nay có đặc điểm chung là diện tích nhỏ, không gian hạn hẹp. Do đó, thiết kế căn hộ sao cho gia đình cảm thấy thoải mái, tự nhiên là hết sức cần thiết. Một căn hộ đẹp, tiện nghi là phải hài hòa về nhiều yếu tố. Các yếu tố nói đến bao gồm ánh sáng, màu sắc, nội thất căn hộ.

Để có được một căn hộ hoàn hảo, thiết kế nội thất căn hộ chung cư cần phải khéo léo tỉ mỉ. Vindesign luôn chú trọng vào những bước công việc nhỏ nhất. Từ lên bản vẽ, thi công cho tới thiết kế, lựa chọn nội thất đều được chúng tôi triển khai rất tốt. Sau đây là một số lưu ý mà chúng tôi nhận ra để có được một mẫu thiết kế căn hộ chung cư đẹp. Mời các bạn tham khảo nhé!

 

thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 01 thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 02

Tìm hiểu về không gian căn hộ trước khi thiết kế

Thiết kế nội thất chung cư yêu cầu trước tiên bạn phải tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ chung cư thay vì chỉ nhìn qua bản thiết kế. Theo đó, khi nắm rõ được không gian thực tế thì các kỹ sư thiết kế sẽ có cái nhìn tổng quan để lên ý tưởng cho hợp lý. Bởi vì nhiều gia đình nghĩ rằng không gian nội thất của căn hộ nào cũng giống nhau vì mỗi căn hộ chung cư thường có thiết kế bên ngoài giống nhau. Nhưng nếu bạn tìm hiểu rõ hơn về không gian thực tế đó về từng ưu điểm và nhược điểm sẽ thuận lợi trong việc lên ý tưởng thiết kế và chọn đồ nội thất.

Để làm được điều đó, bạn nên tìm các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể hơn khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà chung cư của mình. Theo đó, không gian căn hộ chung cư thường liên thông, thống nhất. Nếu muốn thiết kế nội thất, trang trí, sắp xếp nội thất, bạn nên lấy tiêu chí này để xác định. Hơn nữa, nếu biết rõ tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong chọn kích thước, màu sắc, kiểu dáng của các đồ nội thất, việc này cũng tránh trong quá trình thiết kế sẽ gặp phải những đồ nội thất không phù hợp hoặc kích thước không vừa với diện tích không gian  căn hộ chung cư của gia đình.

 

thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 03 thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 04

Cần có những điểm nhấn nổi bật

Bất kể thiết kế cho không gian nội thất nào cũng cần tạo những điểm nhấn đặc biệt để tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho người nhìn. Nếu không sử dụng điểm nhấn, không gian nội thất sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán cũng không tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc. Đó chính là lý do bắt buộc khi thiết kế nội thất nhà chung cư phải có điểm nhấn. Trước tiên chọn điểm nhấn, bạn cần xác định xem bạn muốn các vị khách khi đến nhà  muốn nhìn thấy điều gì đầu tiên trong căn nhà bạn. Với một không gian khiêm tốn, bạn nên chọn ti vi và kệ để ti vi làm điểm nhấn cho phòng khách, sau đó trang trí thêm xung quanh ti vi một vài điểm nhấn khác để thu hút người nhìn hơn.

Hơn nữa, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng ngay bộ bàn hay ghế Sofa để tiếp khách trong nhà. Đối với những không gian xung quanh, bạn chỉ cần trang trí thêm một vài đèn trang trí hay những vật dụng Decor nhỏ. Như vậy, để có không gian nội thất nhà chung cư luôn nổi bật và không nhàm chán, bạn cần chọn điểm nhấn cho phù hợp, sau đó đầu tư cho điểm nhấn đó nhiều hơn để tạo nên vẻ sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà.

 

thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 05 thiết kế nội thất chung cư và những lưu ý 06

Tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp khi thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư, màu sắc và ánh sáng là yếu tố rất quan trọng để có một không gian nội thất đẹp hoàn hảo. Nó cũng góp phần làm nổi bật nội thất trong căn hộ. Tùy vào phong cách thiết kế ở căn hộ: Cổ điển, hiện đại, đương đại… mà chọn các loại nội thất và ánh sáng cho hài hòa và phù hợp. Ví dụ, nếu phong cách cổ điển nên sử dụng các màu trầm từ ánh sáng đến màu tường và màu nội thất. Nếu sử dụng phong cách hiện đại nên sử dụng ánh sáng trắng và các đồ nội thất hiện đại, ngoài ra ánh sáng màu vàng cũng không thể thiếu để tạo nên vẻ tinh tế, lịch sự của ngôi nhà.

Ánh sáng tự nhiên là không thể thiếu ở các căn hộ chung cư. Không chỉ giúp tiết kiệm nguồn điện, ánh sáng tự nhiên còn tạo cho không gian nội thất nhà chung cư trở nên nhẹ nhàng, tạo cảm  giác bình yên thoải mái cho mọi người. Trong khi đó, không phải không gian nội thất nào cũng nên dùng một màu ánh sáng, chẳng hạn ánh sáng sử dụng cho ban ngày là ánh sáng trắng nhưng ban đêm nên chọn ánh sáng màu vàng nhẹ từ đèn chùm để tạo không gian ấm cúng, gần gũi.

Hiện nay Vindesign đang thực hiện rất nhiều mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp của VinGroup như: Chung cư Park Hill, Chung cư Green Bay, Chung cư D’Capitale, Chung cư Metropolis, Chung cư Sky Lake, Chung cư Gardenia.

Thông tin Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ
? Showroom: Park 8 tầng 09 căn 12 Park Hill, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
? Xưởng SX: Chân cầu Thanh Trì (cạnh cây xăng Việt Vương), Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
? HOTLINE: 0986.99.9339 – Mr.Tiệp ?

.

line
Translate »
Liên hệ